August 25, 2020

คอนเวิร์สร่วมกับ 2 ศิลปินไทยสร้างสรรค์งานศิลปะ เพื่อมิตรภาพและสิ่งแวดล้อม Create Together for Tomorrow

คอนเวิร์สเปิดตัวแคมเปญจน์ระดับโลก “Converse City Forests” (ป่าในเมือง) โดยเริ่มที่กรุงเทพฯ เป็นเมืองแรก ผ่านการวาดภาพศิลปะบนจิตรกรรมฝาผนัง Street Art เป็นการใช้สีชนิดพิเศษที่ช่วยฟอกอากาศด้วยการดูดซับมลพิษ

Converse เชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์ไม่เคยหยุดนิ่งแม้ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม หากยิ่งร่วมมือร่วมใจกันก็จะสามารถร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งที่ดีต่างๆ ให้เกิดขึ้นได้ และด้วยความเชื่อนี้ Converse จึงผุดไอเดียและกลยุทธ์ที่จะเปลี่ยนแปลงให้เกิดสิ่งที่ดีมอบให้กับสังคมโลก เชิญชวนคนรุ่นใหม่ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มาจากไหน เชื้อชาติอะไรก็ตาม หากเรามองในมุมเดียวกัน เห็นและเชื่อในสิ่งเดียวกัน เราจะสามารถร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งที่ดีต่อสังคม วัฒนธรรม สิ่งแวดล้อมเพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่าได้ “Create Together for Tomorrow” ป่าในเมืองของคอนเวิร์สครั้งนี้ ตั้งใจบอกเล่าเรื่องราวของการสร้างป่าผ่านศิลปะ โดยใช้ Street Art เป็นเหมือนแม่เหล็กที่ทำให้ศิลปินได้มารวมตัวกัน และเป็นสะพานเชื่อมต่อทุกคนในสังคม

สำหรับกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองเปิดตัวโครงการระดับโลกนี้ “Converse City Forests”

ได้ 2 ศิลปิน TRK – เติ้ล ธีระยุทธ พืชเพ็ญ ศิลปินลายเส้นไทยร่วมสมัย และอั้ม สรวิศ ประครอง ศิลปินอักษรศิลป์ (Lettering & Modern Calligraphy Artist) มาทำงานร่วมกัน บนฝาผนังสูงกว่า 15 เมตร ณ สวนเฉลิมหล้า (ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ราชเทวี) เป็นการเชื่อมต่อกันของลายเส้นจาก 2 ศิลปิน ผ่านสัญลักษณ์รูปปลายนิ้วแตะกัน และข้อความ “ร่วมมือรวมใจเดินไปด้วยกัน” เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวความร่วมมือร่วมใจของคนไทยในยามคับขัน และยังสะท้อนให้เห็นถึงการต่างที่มาแต่เมื่อมารวมกันแล้วสามารถสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ให้เกิดขึ้นได้ 

นอกจากภาพวาดที่สื่อถึงเรื่องราวของการสร้างสรรค์สังคมแล้ว สิ่งที่เป็นหัวใจหลักของแคมเปญนี้คือ สีที่ใช้ในการวาดภาพครั้งนี้เป็นสีที่มีคุณสมบัติดูดซับมลพิษในอากาศ ช่วยลดไนโตรเจนออกไซด์จากหมอกควันบนท้องถนนเปรียบเสมือนกับต้นไม้ที่ดูซับมลพิษทางอากาศให้กับโลก Converse มุ่งมั่นที่จะปลูกต้นไม้กว่า 3,000 ต้น* ผ่านงานสตรีทอาร์ตในอีกหลายเมืองทั่วโลกในปีนี้ และนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น เป็นตัวช่วยในการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีเพื่อสังคมและโลก เราจึงต้องช่วยกันสร้างอากาศบริสุทธิ์ในเมืองเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน
ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ Converse City Forests ได้ที่ www.conversecityforests.com
#CreateTogether #ร่วมกันสร้างสรรค์

หมายเหตุ : การปลูกไม้ต้นกว่า 3,000 ต้น มาจากการใช้สี KNOxOUT Air Purifier
สี 1 แกลอน สามารถใช้ได้กับพื้นที่ 25 – 30 สแควร์มิเตอร์
พื้นที่ 1 สแควร์มิเตอร์ = การปลูกต้นไม้ 1 ต้น